Chưa được phân loại

Xu hướng giảm diện tích căn hộ tại những nước phát triển

Nguyên nhân ảnh hưởng đến vấn đề kích thước căn hộ bị phụ thuộc các yếu tố tâm lý, xã hội và thu nhập. Nhưng những yếu tố liên quan đến tài chính là phổ biến nhất. Đó là hệ quả của việc chênh lệch giàu nghèo của các nước phát triển. Cùng điểm qua những danh từ dành cho căn hộ có diện tích nhỏ của những nước phát triển.

vị trí căn hộ GEM RIVERSIDE
vị trí căn hộ GEM RIVERSIDE

Danh từ chung được dùng cho loại này là căn hộ studio (Studio flat). Là một phòng chỉ có một phòng đa chức năng: phòng ngủ, bếp, phòng khách, làm việc được gộp chung vào. Tùy vào mỗi quốc gia mà kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

Như tại Brazin, căn hộ studio được gọi là “quitinete”. Diện tích của những căn hộ “quitinete” này tương đương như Việt Nam tức là khoảng 30m2 – 40m2.

Hồng Kong là quốc gia có giá bất động sản cao nhất nhì thế giới nên để sở hữu một nơi ở cho riêng bản thân được các nhà phát triển đưa ra sản phẩm căn hộ mini. Diện tích thông thường của những căn hộ mini thường vào 10m2 nhưng có mức giá lên đến 20.000$ tức là mức giá lên đến hơn 40tr/m2. Đây là mức giá thuộc phân khúc B+ tại thị trường Việt Nam.

Tại thị trường đông dân thứ 2 thế giới là Ấn Độ, những căn hộ studio thường được gọi là One Room Kitchen. Diện tích thông thường của loại hình này từ 15m2 – 40m2 thường được những người độc thân và gia đình nhỏ lựa chọn là giải pháp nhà cho họ.

Riêng tại thị trường Hàn Quốc, những căn hộ Studio thường được gọi là căn hộ officetel hay có cách gọi khác là căn hộ 1 phòng. Danh từ và tính chất của căn hộ officetel được xuất phát tại thị trường Hàn Quốc và ngày càng đang được nhân rộng ra ngoài thế giới.

Bồ Đào Nha: Căn hộ studio được chỉ định T0 (T-Zero). Chỉ định này tuân theo hệ thống phân loại nhà Bồ Đào Nha, nơi các căn hộ được phân loại theo loại hình của họ là Tx, với “x” đại diện cho số phòng ngủ độc lập. Trong trường hợp của T0, “0” có nghĩa là căn hộ không có phòng ngủ độc lập.

Với những biến thể của căn hộ studio, điều đó chứng tỏ đó là xu hướng không thể tránh trong nền kinh tế. Nắm bắt xu hướng giúp khách hàng đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận. Cùng điểm qua những căn hộ studio tại quận 2 mà đang được bán tại đây: căn hộ officetel quận 2

Giới thiệu qua căn hộ officetel tại dự án căn hộ Gem Riverside quận 2 được chủ đầu tư Đât Xanh mở bán vào đầu quý I/2018. Khu vực Nam Rạch Chiếc có những lợi thế nhất đình là điểm giao của khu công nghệ cao và trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm và khu công nghệ cao quận 9. Bên cạnh đó, quận 2 ngày càng phát triển, thu hút nhiều cư dân về sống và điều này làm phát sinh những công việc phục vụ cư dân trong khu vực mà căn hộ officetel có thể phục vụ tốt: luật sư, kế toán, bán hàng online, văn phòng đại diện.

Để biết thêm chi tiết vê căn hộ Gem Riverside  vui lòng xem tại:

Website gem riverside: http://gemriversides.org

Hotline: 0901467518

Blog: www.tecccogreennest.vn

Comment here